Tuổi Trẻ Và Con Đường Thành Công

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2014( nhằm ngày 16 tháng 2 năm Canh Ngọ), hơn 1600 bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại Học trong TP.HCM và các tỉnh lân cận, đã trở về tham dự một ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp do chùa Hoằng Pháp tổ chức.

Kể từ khóa tu sinh viên lần này, Ban Tổ Chức đã có sự đổi mới về nội dung và hình thức để phù hợp hơn với nhu cầu tu học của các bạn trẻ.

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn tập trung lên giảng đường chính và giảng đường khu C. Đúng 8h, Hòa Thượng Thích Thái Hòa, một giảng sư có nhiều kinh nghiệm trong tu tập cũng như quá trình giảng dạy, đã chia sẻ với các bạn một thời Pháp thoại xoay quanh chủ đề “Tuổi Trẻ Và Con Đường Thành Công”. Bằng những lí luận và ví dụ thực tế, Hòa Thượng không chỉ đơn thuần truyền đạt những phương pháp giúp các bạn trẻ có được thành công trong công việc, mà đó còn là những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu. Mở đầu thời Pháp thoại bằng một câu hỏi rất thú vị: “có bao giờ chúng ta khóc hay chưa?”. Hòa thượng đã chứng minh nếu mỗi người có thể “khóc” hay “cười” có chủ quyền, có ý thức thì người đó sẽ có được thành công. Ngoài ra, sự thành công của tuổi trẻ đó chính là được tự do, tự do trong từng cử chỉ hành động như: đi, đứng, nằm, ngồi. Người nào biết đi, đứng, nằm, ngồi một cách có ý thức, người đó sẽ thành công. Người trẻ là những người cần học hỏi và hiểu biết, muốn được như vậy người trẻ cần phải có khả năng biết lắng nghe một cách sâu sắc và biết ơn những người đã chỉ dạy cho ta, đó chính là một chìa khóa để dẫn đến thành công. Điều cuối cùng và quan trọng nhất để dẫn đến con đường thành công là phải thực tập thương yêu, có thương yêu thì sẽ có hạnh phúc mà hạnh phúc chính là thành công lớn nhất.

Kết thúc thời Pháp thoại và vấn đáp xoay quanh chủ đề, các bạn nghỉ giải lao ít phút, sau đó là thời tụng kinh với bài kinh Chân Hạnh Phúc, dạy rõ đâu là hạnh phúc đích thực của đời người. Đây là bài kinh rất phù hợp cho đời sống của các bạn trẻ hiện nay, khi các bạn đang cố tìm cho mình những cách thức để có được niềm hạnh phúc. Kết thúc thời tụng kinh, các bạn dùng cơm trong chánh niệm tại các trai đường và về các khu vực ngủ nghỉ để chuẩn bị cho thời sinh hoạt buổi chiều được bắt đầu vào lúc 13h.

Vào 13h30′, Thượng Tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng ban tổ chức chương trình tu học đã quang lâm lên giảng đường chính để trực tiếp hướng dẫn Thiền tọa cho các bạn. Những lời hướng dẫn chân thành được đúc kết qua nhiều năm tu tập của Thượng Tọa đã tạo một ấn tượng rất lớn cho các bạn trẻ. Các bạn sinh viên đã có những giây phút quý báu cùng ngồi tĩnh tọa với Thượng Tọa và chư Tăng bổn tự.

Sau giờ Thiền tọa là buổi thuyết trình của diễn giả Quách Tuấn Khanh. Ngày nay, vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là làm sao để lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp với khả năng cũng như sở trường của mình. Sau gần hai giờ đồng hồ, diễn giả Quách Tuấn Khanh đã chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để khám phá và khai thác những thế mạnh của bản thân, cũng như nâng cao tầm nhận thức về giá trị của mỗi người. Từ đó, các bạn có được những định hướng cho mình một nghề nghiệp trong tương lai.
Kết thúc ngày tu, các bạn còn được Ban Tổ Chức gởi tặng phần quà pháp bảo gồm 1 đĩa DVD Diệu Âm Hoằng Pháp 6 và 1 VCD Tâm Sự Đầu Năm.