Lễ Cúng Dường Quá Đường Mùa An Cư Kiết Hạ – Phật Lịch 2568

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính chia sẻ lời Tác bạch cúng dường an cư kiết hạ tại Trú xứ Tăng già Lam Phước Duyên, Tp. Huế.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Tăng già an cư, tại Tựviện Phước Duyên, Thành phố Huế và chư TônĐức Tăng Ni hiện tiền Tôn quý!

Hôm nay là ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn, nhằm mùa Phật Đản, Phật lịch: 2568. Công ty FDI chúng con: Trần Thị Phượng Liên, Phápdanh Nhuận Pháp Nguyên đại diện cho bốn vănphòng: Sài gòn, Hà nội, Hải Phòng , Đà nẵng, lànhững anh chị em cùng hành hoạt trong một đạigia đình đồng nghiệp Công Ty FDI và Anh ChịEm con cháu chúng con ở trong gia đình huyếtthống của Phật tử Trần Thị Hường, pháp danhNhuận Pháp Minh; Phật tử Trần Cảnh Đến, Pháp danh Nhuận Tâm Quang; Phật tử Đặng Thị Việt, Pháp danh Nhuận Pháp Duyên cùngvới gia đình Phật tử Trần Thị Thiên Hương,Pháp danh Minh Hằng có duyên sự xin đầuthành đảnh lễ tác bạch.

Kính bạch chư Tôn Đức!

Chúng con kính nghe chư Tôn Đức thường dạy: “Từ bi là nếp sống cao cả, nên lấy Giới làm đầu; Tâm ý thanh tịnh là hạnh của các bậc Thánhnhân, nên lấy thiền định làm chủ yếu và tránhđược mọi sai lầm va vấp, dính mắc trong hạnhnguyện độ sinh, báo Phật ân đức, Bồ Tát lấy trítuệ làm sự nghiệp chủ yếu”.

Thiết nghĩ: Chúng con ở đời, dù có phước báuthế gian quyền cao, chức trọng, giàu có đếnmấy, vẫn bị buộc ràng trong năm dục, thân nămuẩn dù xinh đẹp bao nhiêu, cũng chỉ là lớp phấnson trang điểm hư huyễn bên ngoài và thân thểdù cường tráng đến mấy, cũng chỉ là chỗ tụđọng của nguồn tâm tội lỗi và yếu ớt hơn so vớimột Virus. Nhân đã gieo thì quả phải nhận, dù làthiện hay ác, ấy là pháp Phật dạy, muôn đời nhưthế. Mọi quốc độ, mọi thời đại có thể nghiêngđổ, mòn diệt; lòng người có lúc này lúc khác; song chân lý do đức Phật chứng ngộ và tuyên bốkhông hề nghiêng đổ hay mòn diệt.

Kính bạch chư Tôn Đức!

Chúng con ngẫng đầu nhìn lên, vừa mừng; vừatủi. Mừng, vì được làm con của Phật, lại gặpTăng đoàn, được nghe chánh pháp; Tủi, vì Phậtra đời thì chúng con đang miệt mài hụp lặntrong sinh tử, nay biết Phật, thì Ngài đã diệt độlâu rồi; Tủi, vì nhìn lên thấy trong Tăng đoàncác bậc Long tượng lần lượt chuyển gót về Tây.

Trưởng lão Hòa thượng Phước Duyên mới ngàynào đó, xoa đầu khuyến tấn gia đình chúng con tu học, tăng trưởng niềm tin Tam Bảo mà nay, Người đã biền biền đi xa, chúng con ngẫng cổtrông hoài, mà tìm không thấy đâu ra dấu tích; và cách đây chưa đầy sáu tháng Hòa thượng Tuệ Sĩ bậc thầy Tôn kính của chúng con cũng quảygót về Tây, bỏ lại Phật tử chúng con giữa khóisương mù mịt!

Nhưng, may mắn thay, hiện tại, chúng con đangcó chư Tôn Đức Tăng Ni hiện tiền, y luật an cư, y giới hành trì, y pháp tuyên dương làm kim chỉNam cho chúng con nương tựa tu học, khiến chochúng con bớt tủi hổ phần nào, giữa thời kỳ tàchánh khó phân, phật ma khó biết!

Nên, hôm nay quỳ nơi đây, đảnh lễ chư TônĐức để cúng dương nhân mùa Tăng an cư, chúng con hàng cư sĩ tại gia nén lòng cảm nhận“một ngọn đèn đi qua, thì lại có những ngọn đèntheo sau tiếp nối”, khiến Chánh pháp của đứcThế Tôn không bị hủy diệt, giữa đêm dài sinh tửkhổ lụy của thế gian.

Kính bạch chư Tôn Đức!

Lễ vật tuy mọn, nhưng tâm tín kính Tam Bảo lạikiên cố chí thành, kính xin chư Tôn Đức hiệntiền xót thương thọ nhận để cho toàn chúng con, người còn kẻ mất đều được ân triêm lợi lạc và hồi hướng cho Pháp giới chúng sinh đều đượcviên thành Phật đạo.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Đệ tử Trần Thị Phượng Liên – Nhuận Pháp Nguyên