maybac

Nếu bạn có một chút tâm hồn hay một chút thú vị đối với cuộc sống, thì bạn có thể nhìn thấy những vầng mây bạc bay lờ lững trên nền trời xanh, khi hoàng hôn buông xuống, để cảm nhận sự sống của chính mình đi qua một ngày hay đi qua gần cả một đời người!

 

 

Hoàng hôn thì về với bóng đêm, mà mây bạc thì đi về viễn xứ. Bạn thì đi về đâu? Chẳng lẽ, bạn không có chỗ về hay chỉ là người cố bám lấy quán trọ với đôi bàn tay khô khan bất lực? Nếu bạn chưa từng là người kinh nghiệm, chưa từng là người chứng nghiệm cuộc sống thì bạn khó có thể thấy được sự có mặt của hoàng hôn và mây bạc; huống hồ là cảm nhận những gì sâu sắc từ sự có mặt của những cái ấy.

Khi nhìn hoàng hôn mà mắt bạn trong vắt, khi nhìn mây bạc mà thấy rõ nẻo về. Điều đó chứng tỏ rằng, một ngày đi qua hay gần cả một đời người đi qua của bạn thật có ý nghĩa. Vì trong khoảnh khắc ấy, trong giây phút ấy, tâm ý của bạn đã xóa sạch mọi bóng mờ. Bạn thanh thản mỉm cười với ráng nắng hoàng hôn và thảnh thơi nhìn những vầng mây bạc bay thong dong trên nền trời thanh cao và vô hạn.

Thầy Thích Thái Hòa

Trích "Lời ru chạm mặt trời"